WE MANUFACTURING ALL THE BEST TYPE OF ELECTRICAL PANELS

“Transform to GLOBAL WAY” vé khởi hành của Indeco

Ngày 28/09/2017, tại Chương trình ngoại khóa “Transform to GLOBAL WAY” với sự tham gia của toàn thể CBCNV Indeco và khách mời MP, Giám Đốc Điều hành ông Đoàn Đình Trọng đã đưa ra tầm nhìn cho tương lai của Công ty Indeco khi muốn Indeco trải qua cuộc cách mạng để thành một công ty “tư duy và chuyển động như một doanh nghiệp khởi nghiệp”.

Khát khao thay đổi từ “cơ trưởng”

Với tên gọi “Transform to GLOBAL WAY” – Chuyển đổi sang hướng đi toàn cầu đã nói lên thông điệp chính của sự kiện. Transfrom to GOBAL WAY là điểm xuất phát của Indeco trong chuyến hành trình hướng đến hội nhập toàn cầu trong thời kỳ Internet, kỷ nguyên 4.0.

Phát biểu khai mạc chương trình ông Trần Tuấn Nam, Giám Đốc Công ty đã có những chia sẻ trải lòng về một mong muốn cháy bỏng “Tất cả CBCNV Indeco được hưởng những dịch vụ, quyền lợi tốt nhất và có nụ cười trọn vẹn nhất khi làm việc tại Indeco”. Và muốn làm được điều đó thì sản phẩm, thương hiệu Indeco phải có sự bứt phá, sự thay đổi để có thể chinh phục được các thị trường tiềm năng như Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Ông Trần Tuấn Nam, Giám Đôc Công ty phát biểu khai mạc chương trình Transform to GLOBAL WAY

Nói về sự thay đổi ông Trần Tuấn Nam chia sẻ: “Chúng ta từng có những giai đoạn khó khăn, từng phải nhận những phản hồi không hài lòng thậm chí là chỉ trích nặng lời từ phía khách hàng, có những khách hàng đến với Indeco và không quay lại. Hiện tại, đã có những khách hàng quay trở lại, đã có thêm nhiều khách hàng mới đến với Indeco và hợp tác cùng Indeco ở nhiều dự án. Điều đó chứng tỏ chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Indeco đã phần nào đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.”

Mục tiêu và đích đến của chuyến hành trình Transform to GLOBAL WAY “Chúng ta – tất cả CBCNV Indeco phải được trải nghiệm cùng khách hàng, cùng chung cảm nhận, cung trăn trở, lo lắng về đứa con chung như cách các khách hàng Nhật đến với Indeco, họ dành hàng tiếng để chỉ đứng quan sát công nhân vặn các chi tiết nhỏ nhất như ốc vít. Để khi đứa con của Indeco xuất đi sẽ nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng về chất lượng sản phẩm và ấn tượng sâu sắc về quy trình làm việc, văn hóa ứng xử từ mỗi cá nhân của Indeco mà khách hàng tiếp xúc.”

Cuộc “cách mạng” toàn diện từ Quản trị – Công nghệ – Đo lường – Văn hóa 

Ông Đoàn Đình Trọng, Giám Đốc Điều hành Công ty đã đưa ra tầm nhìn cho tương lai của Công ty Indeco khi muốn Indeco trải qua cuộc cách mạng để thành một công ty “tư duy và chuyển động như một doanh nghiệp khởi nghiệp”

Sự thay đổi được đưa ra từ “cơ trưởng” ông Đoàn Đình Trọng, Giám Đốc Điều hành Công ty với những nội dung chính:

Vế yếu tố quản trị: Với phương thức tiếp cận, GIÁ TRỊ được tao nên và QUẢN TRỊ bởi toàn thể CBCNV Indeco ở mọi cấp từ quản lý đến các bộ phận và từng cá nhân. Nhân viên nói: Chúng tôi thấy công ty giá trị bởi….; Công ty nói: Các bạn xứng đáng vì…

Về yếu tố công nghệ: Áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý 3 trụ cột chính bằng các phần mềm hiện đại nhất hiện nay đang được áp dụng tại các công ty lớn đa quốc gia:

Thứ nhất là quản lý đo lường và theo dõi hiệu quả bằng phần mềm BSC –  Phần mềm Balanced Scorecard: Business Intelligence (Trí tuệ Kinh doanh), Dashboard (Bảng chỉ số) và các hệ thống quản trị kết quả công việc.

Tiếp đến là quản lý dự án hợp nhất bằng phần mềm PMS – Phần mềm Project Management System là giải pháp quản lý thông tin dự án. Phần mềm tổng hợp thông tin kế hoạch và thực tế thực hiện về chi phí, tiến độ, khối lượng cho gói thầu, hợp đồng theo thời gian một cách chính xác và hiệu quả.

Quản lý, trao đổi hệ thống thông tin và nhân sự nội bộ bằng phần mềm (HRM) – Phần mềm HRM giúp cho việc quản lý một lực lượng lao động lớn hoặc đang tăng trưởng trở nên hiệu quả hơn. Các giải pháp hợp lý hóa các chức năng nhân sự truyền thống như quản trị phúc lợi nhân viên, quản lý tiền lương (payroll), theo dõi các biến đổi nhân sự như chế độ lương, thưởng, nghỉ phép, thuyên chuyển, điều động, lý lịch, hoàn cảnh… Ngoài việc cải thiện năng suất cho nhà quản lý HR nhờ việc nhiều thủ tục hành chính được tự động, phần mềm nhân sự cũng có thể hỗ trợ doanh nghiệp ở cấp độ chiến lược, bằng cách giúp Indeco tuyển dụng, quản lý và phát triển nguồn tài nguyên có giá trị nhất của công ty là nguồn nhân lực.

Về yếu tố đo lường: Thực hành lập kế hoạch từ cấp trưởng bộ phận cho đến các nhân sự nhỏ nhất; Đánh giá từ cấp nhân sự lên các trưởng bộ phận để đạt được hiệu suất vượt trội.

Đề ra Bản đồ sự nghiệp, Career Map bao gồm các tiêu chí đánh giá, yêu cầu để đánh giá năng lực và trình độ của nhân sự và quyền lợi được hưởng theo từng cấp độ. Career Map được đưa ra và áp dụng làm phương hướng và mục tiêu để từng CBCNV đặt mục tiêu phát triển sự nghệp và hoàn thiện mình trên tinh thần “Cống hiến hết mình – Học tập liên tục – Cùng nhau đổi mới”.

Về yếu tố Văn hóa: Đề cao triết lý “Tất cả vì một”, “Một vì mọi người” xây dựng văn hóa nội bộ tạo nên môi trường làm việc thân thiện, thoải mái và hiệu quả; Văn hóa tiếp xúc, làm việc và trao đổi thông tin giữa từng CBCNV Indeco với nhau và Văn hóa làm việc với khách hàng.

Tất cả sự thay đổi từ Quản trị – Công nghệ – Đo lường – Văn hóa sẽ được áp dụng toàn hệ thống công ty trong tháng 10 sau 1 tháng chạy thử nghiệm tại từng bộ phận trước đó.

Một số hình ảnh tại sự kiện  “Transform to GLOBAL WAY”

Các trưởng bộ phận của Indeco và khách mời MP tham dự sự kiện

CBCNV Indeco trong sự kiện  “Transform to GLOBAL WAY”

   

   

   

   

Mai Dung

marketing01@indeco.com.vn

About marketing01@indeco.com.vn

Paste your AdWords Remarketing code here